Lịch công giáo
Đài chân lý Á Châu
Radio Vatican
Sinh hoạt hè 2017
Hong an Tien Khan 2018
Hong an Vinh Khan 2018
Mung Kim Khanh- Ngan Khanh Khan Dong 2018

Hồng ân Tiên Khấn 08-06-2018

Sáng nay, ngày 8 tháng 6 năm 2018 , Hội dòng Mến Thánh Giá Xuân Lộc vinh dự được đón tiếp Đức Cha Đaminh- Nguyên Giám mục Giáo phận Xuân Lộc, quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý khách và quý thân nhân, ân nhân của 7 em Tập sinh đã đến cùng hiệp dâng Thánh lễ và chia sẻ niềm vui trong ngày hồng phúc các em được lãnh nhận Hồng ân Tiên Khấn.   

Thánh Lễ  bắt đầu lúc 6:00. Sau lời dẫn lễ, ca đoàn hát bài ca nhập lễ, đoàn rước của các tân Khấn sinh, quý ông bà cố, quý cha và Đức Cha cùng tiến vào Nguyện đường dâng Thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa.

Sau bài Tin Mừng, Chị Giám Sư Tập Viện giới thiệu các ứng sinh tuyên khấn. Tiếp đến, Đức Cha thẩm vấn các ứng sinh và khi cuộc thẩm vấn kết thúc,  Đức Cha tiếp tục phần  diễn giải Lời Chúa mà cộng đoàn vừa được nghe.

 Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Đức cha mời gọi cộng đoàn tham dự Thánh Lễ hãy hướng lòng về Thánh Tâm Chúa Giêsu để có thể nhận ra tình thương cao cả của thiên Chúa, tình thương của Đấng là Thiên Chúa, ngang bằng với Thiên Chúa nhưng Ngài đã tự hạ mình xuống thế sống kiếp phàm nhân của con người. Ngài yêu nhân loại và đã hiến mình chịu chết để cứu chuộc tội lỗi cho nhân loại. Vì thế, Đức Cha mời gọi Hội dòng và cả cộng đoàn phụng vụ cũng hãy sống yêu thương nhau và hãy trở nên những chứng nhân của Chúa trong cuộc đời hôm nay.

Kết thúc chia sẻ Lời Chúa đến phần Lời nguyện chung - Các ứng sinh tuyên khấn và nhận Hiến chương, Nội quy của Hội dòng - Thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể.

 Trước khi đón nhận phép lành cuối lễ, Chị Tổng Phụ trách Anna thay mặt Hội dòng dâng lời tri ân Đức cha, quý cha và quý khách. Đức cha Đaminh đáp từ lại bằng những tâm tình thật chân thành và gần gũi. Ngài chào thăm và  cám ơn Hội dòng cũng như cộng đoàn dân Chúa tham dự thánh lễ hôm nay. Ngài nói “với tuổi già của những người già được tham dự những dịp này là một an ủi rất tuyệt. Rất tuyệt vì biết rằng tuổi già đã  “gần  đất xa trời” rồi, sự sống không còn nhiều nữa, vì vậy cho nên  được nhìn  thấy con cháu trưởng thành, kế tục sứ vụ của mình nơi trần thế cũng như sứ mạng thiêng liêng thì đấy là niềm an ủi rất lớn cho những người tuổi già…Đức Cha cũng nhắn nhủ các Tân Khấn sinh về tầm quan trọng của lời khấn hứa ban đầu : “ là lần đầu chúng con tuyên khấn hiến dâng mình cho Chúa. Mặc dù là lần đầu, chúng con được rằng trong những nghi lễ và tổ chức cũng đơn giản hơn nhưng là điều rất quan trọng. Bởi vì lời hứa đầu là lời hứa hết sức quan trọng, những lời hứa sau chỉ là những lời hứa lập lại thôi.”.  Đức Cha vui khi thấy các Khấn sinh can đảm dấn thân cho Chúa. Ngài mời gọi các Tân Khấn sinh hãy trở nên những chứng nhân cho Chúa giữa cuộc đời nhiều tham vọng, ích kỷ và vô cảm trước những nỗi đau của người đồng loại.

Thánh Lễ mừng Hồng ân Tiên Khấn  hôm nay diễn ra trong bầu khí  trang nghiêm, sốt sắng, thắm đượm tình Chúa và tình yêu thương của mọi người. Tạ ơn Chúa luôn đồng hành và ban nhiều ân phúc xuống trên Hội dòng trong suốt những ngày tháng qua. Hơn hết, tạ ơn Chúa về ân phúc được đón nhận thêm 7 thợ gặt vào cánh đồng sứ vụ của Hội dòng.

T.T MTGXL