Chầu Thánh Thể - " 24 giờ cho Chúa "

NƠI CHÚA CÓ ƠN THA THỨ. (Tv 130, 4)

  Ngày 09- 10 Tháng 3 Năm 2018. Mẹ Giáo Hội kêu mời con cái dành trọn vẹn “24 giờ cho Chúa” qua việc Chầu Thánh Thể liên lỉ từng giây phút trong suốt 24 giờ để cầu nguyện cho nhiều người được ơn sám hối và lãnh nhận bí tích Hòa giải.

Trong tinh thần yêu mến và hiệp thông với Hội thánh, Hội dòng Mến Thánh Giá Xuân Lộc hân hoan đáp lời kêu mời của Vị Cha chung, cùng nhau Tôn Thờ Thánh Thể  trong suốt 24 giờ. Việc Tồn Thờ Thánh Thể Chúa Giêsu được bắt đầu lúc 4h 45’- sau Thánh lễ của Hội dòng. Chị em đến với Chúa Giêsu Thánh Thể để cầu nguyện cho nhiều người được ơn sám hối và lãnh nhận bí tích Hòa Giải, cách riêng cho thân nhân của chị em đang gặp khó khăn trong đời sống thiêng liêng. Ngoài hai tâm tình trên, chị em trong Hội dòng cũng dâng chính bản thân cho Chúa Giêsu Thánh Thể,  để cầu xin Người chữa lành những vết thương thể xác cũng như tâm hồn của riêng mỗi người.

Chị em thinh lặng bên Chúa Giêsu Thánh Thể .

           

Những tâm hồn bé thơ với những khuôn mặt ngây ngô dễ thương bên Chúa Giêsu Thánh Thể.

Tâm tình cảm nhận sau 24 giờ cho Chúa:

Sự linh thiêng, thánh thiện, an bình và niềm vui chân thật chỉ có được nơi Thiên Chúa. Đấng là chủ thời gian, không gian và sự sống con người.

Cả ngày và đêm, trong từng giây phút, chúng con vui sướng được ở bên Chúa Giêsu Thánh Thể, đúng hơn là được chính Tình Yêu Chúa hiện diện bên chúng con, ở với chúng con trong từng giây phút.

24 giờ cho Chúa cũng chính là 24 giờ dành cho chúng con. Bởi vì 24 giờ thánh thiện này đã cho chúng con đầy tràn ân sủng- yêu thương và ơn thứ tha của Chúa. Cách này cách khác, dù gần dù xa, chúng con đều cảm nhận rõ rệt với xác tín mạnh mẽ ơn được chữa lành. Ơn mà chỉ có thể có được nơi Thiên Chúa- vì chỉ duy “ Nơi Chúa có ơn tha thứ” (Tv 130, 4).

TT. MTGXL