Tình Yêu Thiên Chúa Hiện Diện Trong Lòng Giáo Hội

          Sáng ngày 31/1/2017, nhằm mồng 4 Tết Đinh Dậu, vào lúc 6h15, chúng tôi khởi hành từ Hội Dòng Mến Thánh Giá Xuân Lộc đến điểm hẹn là cộng đoàn An Bình, Giáo xứ An Bình (Dĩ An- Bình Dương), Giáo phận Xuân Lộc. Sau một năm gắn bó làm việc trong niềm tin và hy vọng, chúng tôi lại gặp nhau, cùng với một nhóm nhỏ anh chị em di dân và một số gia đình tân tòng. Bữa ăn huynh đệ hôm nay là cơ hội gặp gỡ anh chị em thiện nguyện đang cộng tác với Hội dòng Mến Thánh Giá Xuân Lộc trong sứ mạng truyền giáo, đồng thời chia sẻ niềm vui Xuân với anh chị em di dân chưa có cơ hội về quê ăn Tết. 

       Trước bữa ăn, chúng tôi bày tỏ lòng tri ân chân thành đối với mọi người. Chúng tôi tạ ơn Thiên Chúa đã cho chúng tôi được gặp lại anh chị em trong ngày hôm nay và trong năm mới này. Bên nhau trong bữa cơm gia đình, chúng tôi cảm thấy gắn bó với nhau hơn trong tình yêu Thiên Chúa. Cám ơn Hội dòng đã tạo điều kiện để chúng tôi được hiện diện nơi đây với anh chị em. Xin cám ơn cách riêng chị Phụ trách và quý chị em trong cộng đoàn An Bình đã tích cực phục vụ bữa cơm hôm nay.

Mọi người vỗ tay tri ân và chào mừng, trên khuôn mặt rạng rỡ nụ cười tươi, bầu khí ngập tràn niềm vui ngày Tết. Tuy món ăn thanh đạm, ngồi sát bên nhau quanh những chiếc bàn nhỏ, trên những chiếc ghế nhà trẻ, nhưng chúng tôi cảm nhận được Chúa đang hiện diện, ấm áp tình người. Mọi người vui vẻ trò chuyện; ai cũng muốn mình là người phục vụ cho người khác trong bữa ăn.

Sau bữa ăn, chúng tôi chia sẻ rau, củ, quả do anh em Martin trẻ Giáo xứ Thái An chuyển đến cho anh chị em di dân. Tuy muộn và mệt,  nhưng chúng tôi thấy các dì và anh chị em có mặt ngày hôm nay rất vui. Ai cũng cố gắng làm điều chi đó cho anh chị em nghèo sống bên cạnh mình.

Rời An Bình, chúng tôi tiếm tục đến với người nghèo tại giáo xứ Xuân Trường, Giáo phận Túc Trưng, Giáo phận Xuân Lộc.

Với những cố gắng nhỏ bé, mong sao lòng thương xót Chúa được trải dài trên mảnh đất Giáo phận Xuân Lộc thân yêu này.

Cùng với anh chị em thiện nguyện Martin trẻ, chúng tôi hy vọng thực hiện một "ngôi nhà mơ ước" tại Trảng Dài, Giáo xứ Thái An.

Nguyện cho danh Chúa được tôn vinh nhờ gương sáng và đời sống bác ái của các gia đình công giáo.

      

Ban Truyền Giáo MTGXL