Nghệ thuật sống

Ai cũng chỉ có 24 tiếng mỗi ngày, vậy tại sao có những người hoạt động rất năng suất, lại có những người luôn bê trễ, cả ngày trôi qua cũng chẳng làm ..
Tục ngữ có câu: “Nhân sinh bất như ý sự thập chi bát cửu” (tạm dịch là: trong cuộc sống hằng ngày, những sự việc không như ý muốn là có rất nhiều)..
1. Suy nghĩ trước khi nói Người xưa thường căn dặn rằng phải để ý lời ăn tiếng nói, nói nhiều sẽ không có lợi. Trong những sự việc nhạy cảm lại..
  Một người dù có thông minh bao nhiêu, có điều kiện tốt cỡ nào, mà lại không giỏi trong đối nhân xử thế thì sẽ phải sống trong thị..
Đại sư Tinh Vân có một người đệ tử, sau khi tốt nghiệp đại học liền học thạc sĩ, rồi lại học tiến sĩ, sau nhiều năm đèn sách cuối cùng cũng đã hoà..
  Ăn và ngủ chiếm hai chỗ đầu trong bộ “tứ khoái” của con người. Dân gian bảo “ăn được ngủ được là tiên” khó mà sai cho được. “Nói” lại là..
 Hãy Cẩn Thận: Nóng Giận Đi Trước - Ân Hận Theo Sau   Khi giận dữ, bạn sẽ không còn là bạn, bởi vậy nếu có bất cứ hành động k..
  “- Một người đàn ông to lớn như tôi đang đứng đây, lẽ nào lại là đàn ông giả?” Trên đoàn tàu Thống Nhất Bắc Nam, cô soát vé hết sức x..
Mỗi chúng ta, khi được sinh ra, đều có năng lực riêng và ý nghĩa nhất định với cuộc đời. Chuyện kể rằng có một người thợ đá không bằng lòng với..
Mèo thích ăn cá, nhưng mèo lại không biết bơi. Cá thích ăn giun, nhưng cá lại không thể lên bờ. Thượng đế mang đến cho bạn rất nhiều thứ hấp dẫn, nhưn..
“Khiêm tốn là nền tảng của tất cả mọi đức hạnh khác.” Thánh Âugutinô   Các thánh nói rất rõ ràng, khiêm tốn là nền tảng của tất cả mọ..