Lịch công giáo
Đài chân lý Á Châu
Radio Vatican
Sinh hoạt hè 2017
Hong an Tien Khan 2018
Hong an Vinh Khan 2018
Mung Kim Khanh- Ngan Khanh Khan Dong 2018

THẬP GIÁ CHÚA GIÊSU

Văn sĩ Công giáo người Anh, tên là Gin-bơ Ches-tơ-tân, qua đời năm 1936, đã mô tả thảm họa của thuyết vô thần trong một cuốn tiểu thuyết mang tựa đề: ..
Trong một chương trình trên kênh truyền hình Hoa Kỳ, một cô gái được mời đến phát biểu ý kiến dựa theo một số câu hỏi của phóng viên. Cô trang điểm di..
Bức Tranh Con Đường Chúa Đã Đi Qua   Ý nghĩa của bức họa này là gì?       Trong bức họa này có trên 10..
              Sự thật về Thiên Chúa được bày tỏ nơi Đấng là Thiên Chúa thật khi Người chịu chết trên thập giá. Nơi ..
  Thập giá tuy đau khổ Nhưng cũng đẹp lạ thay Là biểu tượng chữ tình Nhưng vẫn còn thiêu thiếu Chữ tình đúng là đẹp Nhưng là ch..
Nếu ta đã từng một lần bị bỏ rơi, cảm thấy đau khổ và cần đến người khác ở bên cạnh như thế nào, thì ta sẽ phần nào hiểu được sự cô đơn của Chúa Giêsu..
Thực trạng đời tu vẫn là thăng trầm, gian lao, thách đố...đòi hỏi ta luôn ở tư thế sẵn sàng hy sinh. Hy sinh là hành trang của những ai bước đi trên c..
  Ngày thứ sáu, Chúa Giêsu chịu chết trên thập giá vì tự nguyện vâng phục đúng như thánh Phaolô viết:” Ngài vâng lời cho đến chết…chết trên câ..
“Ông Giêsu ơi, khi ông vào nước của ông, xin nhớ đến tôi.”(Lc 23, 42) Đây là lời kêu xin của người trộm lành trên thập giá bên cạnh Đức Giêsu đã nó..
              Chúng ta đã bước vào Ngàn Năm Kitô thứ ba. Đây là Mùa vọng mới của Giáo h..
By TT. MTGXL 04/09/2018 HÃY NHÌN LÊN THÁNH GIÁ Thánh Tôma Aquinô nói rằng ngài đã học được từ Thánh Giá nhiều hơn là từ tất cả các sách thần..
Một buổi chiều của màu tím, một cảnh thê lương trên đỉnh đồi Canvê: “Con Thiên Chúa chịu đóng đinh trên thập giá”, một hình ảnh xót xa dưới chân thập ..
 Vào năm 856, các nhà khảo cổ đã thực hiện một cuộc khám phá đầy thú vị ở Balatin tại thành phố Roma. Khi đào bới những lớp đất bao phủ một trại ..
Đức Giêsu, Ngài là Người Con duy nhất của Chúa Cha, vì yêu thương nhân loại Người đã tự nguyện vâng lời Chúa Cha và đến trần gian. Người đã đến trần g..
Những người Do Thái trong thời Chúa Giêsu đang trông chờ một Đấng Mêsia đã được tiên báo sẽ giải thoát họ khỏi ách nô lệ. và theo quan niệm của họ, th..