Lịch công giáo
Đài chân lý Á Châu
Radio Vatican
Sinh hoạt hè 2017
Hong an Tien Khan 2018
Hong an Vinh Khan 2018
Mung Kim Khanh- Ngan Khanh Khan Dong 2018

Mừng lễ Suy Tôn Thánh Giá - Tước Hiệu Hội Dòng MTG 14-09-2017

 Trong niềm vui mừng lễ Suy Tôn Thánh Giá, Hội dòng Mến Thánh Giá Xuân Lộc rất hân hoan được tiếp đón Đức Cha Giuse Giám Mục Giáo Phận Xuân Lộc và toàn thể quý chị em trong các cộng đoàn của Hội dòng, quy tụ về cộng đoàn Nhà Mẹ để cùng nhau tôn vinh tình yêu của Chúa Giêsu Kitô chịu đóng đinh.

            Thánh lễ mừng Kính Thánh Giá Chúa được cử hành lúc 17h30. Trước khi cử hành thánh lễ, Hội dòng dành chút thời gian lắng đọng tâm hồn trong giờ diễn nguyện tôn thờ Thánh Giá Chúa, tôn vinh Thánh Giá Chúa và cũng xin được tháp nhập thập giá cuộc đời mỗi người vào Thánh Giá Chúa, để nhờ điểm tựa Thánh Giá Chúa mỗi người sẽ can đảm hơn, trải rộng tình yêu hơn, đón nhận mà không sợ hãi, vui tươi và bình an, trở nên sự chuyển cầu cho tha nhân, cho những người đau khổ, những người tội lỗi được ăn năn trở lại.

            “Niềm vinh dự của tôi là thập giá Chúa Giêsu Kitô”(Văn Chi).Lời ca nhập lễ được cất lên như biểu lộ niềm tự hào và đầy xác quyết của người tin vào Đấng chịu khổ hình trên Thánh giá. Trong lời mở đầu của Thánh lễ, Đức Cha kêu gọi cộng đoàn “nhìn lên Đấng bị sỉ nhục trên Thánh Giá và cùng xin Chúa ban cho mỗi người được sự khôn ngoan của Thánh Giá và muốn trở nên giống Chúa". Trong bài giảng lễ, Đức Cha tiếp tục mời gọi mỗi người trong cộng đoàn hãy sống tinh thần của Chúa Kitô chịu đóng đinh, sống và thi hành những gì Chúa Giêsu đã làm trong giờ Tử nạn của Người. Đặc biệt hơn nữa, Đức Cha mời gọi những người sống đời thánh hiến, cách riêng những nữ tu Mến Thánh Giá “hãy trở nên hiện thân của Chúa Giêsu Kitô chịu đóng đinh, hãy trở nên dấu chỉ để nhắc nhở nhân loại nghĩ đến Chúa Giêsu Kitô chịu đóng đinh. Sống và làm chứng cho Chúa là ta đã mặc lấy cho mình giá trị, nhưng như thế vẫn chưa đủ, mỗi người cần chỉ cho người khác biết nghĩ đến Chúa Giêsu Kitô chịu đóng đinh”. Đức Cha còn chia sẻ và nhắn nhủ thêm những điều cần thiết trong tương quan giữa ta với Thánh Giá Chúa, nhưng điều cốt yếu nhất Đức Cha muốn nhắn gửi đến mỗi người tham dự thánh lễ hôm nay vẫn là “hãy trở nên hiện thân của Chúa Giêsu Kitô chịu đóng đinh và sự hiện diện của mỗi người nữ tu MTG ở đâu cũng sẽ là sự chúc phúc cho mọi người xung quanh.”

            Trước khi kết thúc thánh lễ, chị TPT Anna Nguyễn Thị Phượng đại diện cho chị em trong Hội Dòng nói lên tâm tình tri ân Đức Cha. Chị cám ơn Đức Cha về sự hiện diện đầy yêu thương của ngài đối với Hội Dòng. Niềm vui được đong đầy hơn khi Đức Cha và quý Thầy cùng ở lại chia vui với Hội dòng trong buổi tiệc liên hoan mừng lễ Tước Hiệu của Hội Dòng MTG.

 

T.T MTG Xuân Lộc